RSS

Kinh nghiệm học hành cho các sao

05 Apr

Các chòm sao chiếu mệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến chuyện học hành của bạn đấy.

Bạn biết cung hoàng đạo của mình, vậy bạn được lợi gì? Câu trả lời là bạn sẽ có được rất nhiều thứ, đặc biệt là trong việc học tập. iOne sẽ giúp các bạn tìm ra thế mạnh của mình để áp dụng nó và gặt hái được nhiều thành công nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4):

Bí quyết học tập của Bạch Dương là “chia nhỏ và chinh phục” giống như cách cai trị của quân La Mã vậy. Bạch Dương hãy sử dụng tính thích cạnh tranh của mình để có thể chiến thắng một “núi”sách bằng việc chia nhỏ mục tiêu. Và khi bạn đã thành công, hãy tự thưởng cho bản thân một chút âm nhạc hoặc trò chơi điện tử. Hãy luôn là người lãnh đạo trong làm việc nhóm nhưng Bạch Dương nhớ đừng giành hết công lao về mình nhé.

Kim Ngưu (20/4- 20/5):

Bí quyết học tập của Kim Ngưu là “sáng tạo”. Trên những cuốn sách mà Kim Ngưu nghĩ là cực kì khó nuốt như lịch sử chẳng hạn, bạn có thể vẽ một cây hoa anh đào, một cái bánh hay tự sáng tác một bài hát. Có thể bạn nghĩ điều này có vẻ ngu ngốc và “điên điên” nhưng tác dụng của nó cực hiệu quả đấy, các Kim Ngưu sẽ cảm thấy việc học trở nên nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, biết đâu giáo viên của bạn sẽ có sự quan tâm đặc biệt với một người đầy nghệ sĩ như bạn thì sao? Hãy nhớ bạn có 2 vũ khí quan trọng: tập trung và có tổ chức. Đừng quên chúng mà hãy sử dụng chúng để phát triển những ý tưởng mới.

Song Sinh (21/5 – 21/6):

Bạn là người duy nhất trong 12 cung hoàng đạo có khả năng vừa làm bài tập, vừa xem tivi, vừa nói chuyện điện thoại và cắt móng tay. Có thể nói Song Tử là người “đa năng”. Bí quyết học tập cho các bạn thuộc chòm sao này là hãy ghi chú thường xuyên, vì ghi chú sẽ giúp bạn nhanh nhẹn hơn và giúp bạn tổ chức lại các thông tin. Điều quan trọng cuối cùng là bạn là Song Tử, Song Tử lả sinh đôi, mà sinh đôi sẽ làm việc hiệu quả hơn khi có nhau, nghĩa là bạn đừng quên làm việc theo nhóm nhé.

Cự Giải (22/6 – 22/7):

Bí quyết học tập của Cự Giải là “tập trung”. Đừng để các môn học và bài tập làm bạn choáng ngợp mà quên đi khả năng tập trung của mình. Điều bạn cần là khi làm bài tập, cứ nhẹ nhàng làm từng môn, đừng đưa quá nhiều trước mặt sẽ làm bạn rối. Hãy sử dụng “càng” của mình để bám thật chặt những môn học khó nuốt và chỉ buông ra khi bạn đã hoàn toàn nắm được chúng. Hãy luôn hạnh phúc và vui vẻ. Căng thẳng và những lo lắng làm bạn đau đầu. Điểm số của Cự Giải sẽ được cải thiện khi bạn biết thoải mái hơn và nhớ là đừng để khả năng nghệ thuật bẩm sinh của bạn bị lãng phí.

Sư Tử (23/7 – 22/8):

Hãy để khả năng sáng tạo của bạn được toả sáng. Hãy biến những môn học khiến bạn chán nản thành những công việc nghệ thuật. Ví dụ nhé, với những môn khoa học, hãy biến nó thành những bài thơ trào phúng hay với những bài toàn “khó nhằn” hãy phổ thơ cho chúng. Điều này sẽ làm mọi thứ trở nên thú vị hơn và việc học của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Sư Tử cũng nên bắt chước những “bộ não” trong lớp về cách học cũng như những kĩ năng của họ. Hãy để bản năng thích tranh giành của bạn giúp bạn trong việc học nhưng đừng để cái tôi lấn lướt. Khi có vấn đề gì không hiểu, Sư Tử hãy mạnh dạn hỏi nhé.

Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Bí quyết của Xử Nữ là “tổ chức”. Bởi vì Xử Nữ vốn có những kĩ năng tổ chức, ắt hẳn bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong việc học hành. Nhưng bạn cần thư giãn. Hãy lên kế hoạch vui chơi trong trong lúc học và làm việc ở nhà. Bạn có thể tham gia các hoạt động của trường, đội, nhóm. Và giống như Sư Tử, khi gặp vấn đề gì khó hiểu đừng quên hỏi giáo viên hoặc bạn bè.

Thiên Bình (23/9 – 22/10):

Thiên Bình cần nhớ là đừng bao giờ để bài tập hoặc những dự án đến ngày hôm sau, đây chính là vấn đề lớn nhất của các bạn đó. Hãy đối mặt với nó và làm ngay lập tức. Giải thích cho điều này là do không phải Thiên Bình không muốn làm nhưng là do bạn có quá nhiều thứ có thể làm. Thiên Bình có thể tìm một người bạn để học chung hoặc tìm một vài câu lạc bộ học thuật để giúp bạn học tốt hơn. Cố lên nhé, điều này đối với Thiên Bình đâu có gì là khó khăn phải không nào!

Thần Nông (23/10 – 21/11):

Nếu Thần Nông bị “bí” với bất kì môn học hay bài tập nào, hãy đi tìm kiếm xung quanh. Nói một cách ngắn gọn là hãy “nghiên cứu”. Thần Nông có thể tra thông tin trên Internet, thư viện hoặc thầy cô bạn bè để giúp bạn hiểu vấn đề hơn. Thần Nông hãy giữ dụng khả năng Sherlock Holmes của mình và sự sáng tạo vốn có để biến những bài tập trở nên vui vẻ và thật sự thú vị.

Nhân Mã (22/11 – 21/12):

Ba từ dành cho Nhân Mã: “Hãy khám phá!”

Bạn là một du khách có khả năng chinh phục bất cứ một vấn đề nào chỉ cần bạn chú tâm vào nó. Khi Nhân Mã chia sẻ những thứ mình học, bạn sẽ nhận được gấp đôi. Và khi đầu óc của Nhân Mã bắt đầu “đi chơi” thì hãy cố gắng kiểm soát và tập trung vào mục tiêu. Chắc chắn Nhân Mã sẽ làm được.

Ma Kết (22/12 – 19/1):

Điều Ma Kết cần lưu ý là hãy biết sắp xếp lại cuộc sống của bạn một chút. Học không hẳn là suốt ngày chỉ quan tâm đến sách vở một cách hỗn độn mà là biết cách chia từng môn, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống. Bạn là một nhà lãnh đạo, nhưng đừng ngại đặt ra những câu hỏi.

Bảo Bình (20/1 – 18/2):

Dán một con tem đặt biệt, thật ấn tượng lên những dự án, bài tập của bạn. Hãy sử dụng trực giác và khả năng logic bẩm sinh của bạn thì ngay lập tức Bảo Bình sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Ngoài ra, khi giao tiếp hay làm việc chung với bạn bè, đừng quên áp dụng những kĩ năng giao tiếp khéo léo mà bạn có để tăng thêm hiệu quả. Chính điều này cộng với khả năng tập trung sẽ đưa Bảo Bình đến đỉnh cao.

Song Ngư (19/02 – 20/03):

Hãy sáng tao. Là một con người nghệ sĩ, Song Ngư nên thêm những hình vẽ, hay một chút keo kim tuyến lên những cuốn tập của bạn để thu hút sự chú ý của bản thân. Song Ngư cũng nên dùng khả năng thấu hiểu và kết nối những vấn đề khác nhau cho việc học. Và điều cuối cùng, nhớ luôn là người đúng giờ nha Song Ngư!

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on April 5, 2012 in Cung Hoàng Đạo

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: