RSS

Chế nắp ống kính chụp bokeh cỏ 4 lá đẹp điên đảo

04 Apr

Dành cho các teen mê chụp ảnh nè.

Bokeh (bô-ke) là cách chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ như đèn trang trí cây thông hoặc ánh đèn từ xa và làm cho phông nền mềm mịn và mờ mờ ảo ảo. Có 3 thứ để tạo nên bức hình bokeh là: ánh đèn nhỏ (đèn trang trí cây thông, ánh đèn từ xa..v.v), khẩu độ lớn và khoảng cách gần. Nói nôm na thì khi xem những bức ảnh chụp vào buổi tối, các ấy thường thấy có những đốm sáng tròn lấp lánh phía sau trông rất đẹp mắt đúng không nào.

Hôm nay, tớ xin chia sẻ một mẹo chụp bokeh hình cỏ 4 lá, thế mới độc chứ. Không những có thể chụp bokeh cỏ 4 lá mà còn có cả hình trái tim, ngôi sao tuyệt đẹp nữa cơ.

Vật liệu cần có:

– 1 tờ bìa màu đen
– Kéo cắt
– Băng dính
– Dao dọc giấy

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên mình cắt 1 dải bìa có chiều rộng khoảng 2-3cm, chiều dài đo vừa chu vi ống kính. Vậy là mình đã có một ống hood của ống kính.

Bước 2:

Tiếp theo, mình lấy kích thước chu vi ống kính rùi dùng bút chì vẽ theo đường tròn, cắt ra được 1 miếng hình tròn làm nắp hood.

Bước 3:

Vẽ cỏ 4 lá chính giữa hình tròn, sau đó dùng dao dọc giấy cắt ra, tạo thành 1 lỗ nhỏ có hình cỏ 4 lá. Sau đó dùng băng dính dán cố định nắp và thân ống hood với nhau.

Bước 4:

Lắp phần nắp và ống vừa tạo vào ống kính.

Chuyển về chế độ chụp ưu tiên khẩu độ Av hoặc bạn nào chuyên nghiệp hơn thì cứ chế độ M (tùy chỉnh tốc độ và khẩu hoàn toàn) mà chụp nhé.

Cuối cùng, chỉnh độ mở của ống về giá trị nhỏ nhất (khẩu độ mở lớn nhất). Độ mở của ống kính càng cao thì chụp bokeh càng đẹp các ấy ạ. Chính vì vậy, nên kiếm ống Fix 50mm có độ mở 1.8 hoặc 1.4 thì càng tuyệt vời.

Và bây giờ tiến hành chụp thôi. Tự khắc có đốm sáng hình cỏ 4 lá hiện ra phía sau rùi nè.

Tương tự như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cắt hình trái tim, máy bay, ngôi sao… theo sở thích và thay đổi liên tục để có những bokeh tuyệt đẹp.

Bokeh trái tim trong đêm thật lãng mạn.

Có cả hình máy bay.

Và nốt nhạc nữa này.

Bokeh hình ngôi sao thật đáng yêu.

Chưa hết, bokeh tròn vo thông thường cũng đủ đẹp rồi, nếu các ấy biết sáng tạo với khuôn hình của mình. ^^ Chúc các bạn thành công!

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on April 4, 2012 in Tự chế

 

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: