RSS

Ngô phết mật ong nướng thơm lừng

10 Mar

Các teen đã bao giờ thử nướng ngô với mật ong chưa, ngon cực!

Buổi tối trời mát mát, rủ cả hội bắc bếp nướng ngô thì vui phải biết các ấy nhỉ. Tuy nhiên nướng ngô với mật ong mới thơm ngon và độc đáo, các ấy thử nghía qua cách nướng ngô mật ong này mà xem. ^^

Nguyên liệu cần có:

– 4 bắp ngô
– 1 miếng bơ
– 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 quả ớt khô
– 1 muỗng cà phê mật ong
– Muối, đường kính

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Kiếm 1 quả ớt khô teo tóp thế này các teen nhé. Hoặc mình hoàn toàn có thể tự làm bằng cách ớt tươi ngâm trong hũ muối, khoảng 1 tuần là nó teo khô thế này đấy. ^^

Bước 2:

Ngô tách lá, rửa sạch, rồi ngâm trong nước đường khoảng 15 phút nha. ^^ Đây chính là mẹo để nướng ngô thêm ngọt đấy.

Bước 3:

Tiếp theo mình sẽ nướng qua ớt khô trên lửa.

Bước 4:

Sau đó khi ngâm ngô xong, mình vớt ra để ráo nước, nướng qua cho đến khi chín 80% thì dừng lại.

Bước 5:

Ớt sau khi đã nướng rất thơm, mình nghiền nát ra này, cho vào bát nhỏ.

Rồi cho thêm bơ, muối, vào trộn, vắt thêm chanh tươi nữa.

Và đừng quên mật ong nữa nhé. Ngô nướng mật ong mà lị. ^^

Sau khi trộn xong, hỗn hợp bơ của chúng mình sẽ biến thành màu cam vàng như thế này ạ. Giờ chỉ việc phết hỗn hợp này lên từng bắp ngô rùi nướng tiếp lần 2 là ok ruì.

Ngô nướng mật ong cực kỳ độc đáo này sẽ làm buổi tối của teen thêm vui đấy.

Cùng nướng ngô, cùng trò chuyện bên bạn bè, còn gì vui hơn nhỉ. ^^

 
Leave a comment

Posted by on March 10, 2012 in Tự chế

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: